XU HƯỚNG ĐỒ DA HANDMADE THỜI HIỆN ĐẠI

dung cu may vi bop tui deo cheo 03

Đồ da handmade luôn là một sản phẩm bất hủ đi cùng với chúng ta theo năm tháng. Sản phẩm được làm từ đồ da handmade mang đậm chất cổ điển kết hợp với chút phong cách hiện đại khiến người dùng mê mẩn. Sự khéo léo và sáng tạo trong đồ handmade luôn là một sự bức phá tạo nên những sản phẩm đẹp trong lĩnh vực đồ handmade.Với những người yêu thích đồ da handmade đẹp thì khi làm ra một sản phẩm là cả một tâm huyết và cả một niềm đam mê lớn lao gửi vào từng sản phẩm như một thành quả gửi tặng cho người thân yêu hay khách hàng yêu quý của họ.

2016 có lẻ là năm lên ngôi của đồ da handmade. Lượt tìm kiếm từ khóa về đồ da handmade bắt đầu tăng cao trong những tháng đầu năm 2016 so với những năm về trước chiếm tới 30%. Khi mà các trang mạng xã hội lần lượt ra đời và phát triễn mạnh mẽ trong những năm gần đây thì ảnh hưởng của chúng đến với người sử dụng cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Tại đây các tín đồ handmade thỏa sức thể hiện đam mê của mình bằng cách làm ra sản phẩm đồ da handmade độc đáo và chạy quảng cáo lôi cuốn người xem. Các sản phẩm ví bóp nam nữ, túi xách, túi đựng I phone thậm chí là móc khóa…đều được thủ công bằng tay hoàn toàn từ da bò 100% và được chào bán với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, với những ai đam mê làm đồ da handmade thì chỉ cần là hàng thật người mua sẵn sang bỏ tiền mua mà không hề trả giá.

dung-cu-may-vi-bop-tui-deo-cheo
Túi đeo chéo được làm từ da bò
ban-dung-cu-lam-do-da-04
Ví nữ da bỏ 100% thủ công bằng tay hoàn toàn

Rầm rộ hơn trong lĩnh vực đồ da handmade trong thời gian này là các bạn sinh viên, có những bạn đã đi làm rồi hoặc lớn hơn là những cô chú lớn tuổi, với đam mê của mình, họ không ngại đầu tư cho mình một bộ dụng cụ làm đồ da handmade để tự sáng tạo ra những sản phẩm từ đồ da theo sở thích riêng để dùng, tặng cho người thân và thậm chí là sau khi làm chơi thôi nhưng họ đi vào con đường kinh doanh tự phát lúc nào không hay. Nhờ có facebook mà hình thức kinh doanh đồ da handmade theo hướng tự phát ngày càng xuất hiện nhiều, cũng từ đó việc tìm mua các dụng cụ làm đồ da ngày một tăng cao. Để làm ra một sản phẩm đồ da handmade đơn giản thì người dùng cần đầu tư một bộ dụng cụ đồ da cơ bản

bo-dung-cu-lam-do-da
Bộ dụng cụ làm đồ da cơ bản cho người mới bắt đầu

Dụng cụ làm đồ da handmade hiện nay được bày bán trên thị trường có rất nhiều chủng loại, từ hàng tự gia công tại Việt Nam, cho đến hàng nhập từ Đài Loan, Nhật, Mỹ…Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một bộ dụng cụ làm đồ da handmade vừa túi tiền mà lại chất lượng cũng là một vấn đề nan giải đối với các tin đồ handmade. Bởi lẻ, có những dụng cụ hàng Việt nhưng cũng dùng đến vài năm, tuy nhiên tâm lý của người dùng luôn định nghĩa cứ hàng ngoại là tốt, vì vậy dù với mức giá chênh lệch tới vài trăm ngàn nhưng họ vẫn sẵn sàng đầu tư một bộ đồ nghề lên tới vài triệu, tuy nhiên cũng có người chỉ cần vài trăm ngàn họ đã lựa cho mình được bộ đồ nghề cơ bản và làm ra những sản phẩm không kém cạnh.

Bo-duc-xeo-4mm
Bộ đục xiên 
Dao cắt da dạng bánh xe
Dao cắt da dạng bánh xe

Để tạo ra một sản phẩm đồ da handmade độc đáo không khó nhưng đòi hỏi độ kiên trì và lòng đam mê, với những sản phẩm được làm từ đồ dasau khi được hoàn thành thì người dùng có thể dùng từ vài năm đến vài chục năm mà vẫn không hề hư hỏng thậm chí còn đẹp hơn so với ban đầu. Đồ da handmade mang lại cho ngươi dùng một phong cách bụi bặm, cổ điển và sang trọng. Chính vì những giá trị đó mà xu hướng đồ da handmade trong những năm gần đây ngày càng phát triễn mạnh mẽ. Trong tương lai, hi vong những sản phẩm được làm từ đồ da handmade của nước ta sẽ lan rộng hơn nữa đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước và bất kì ai cũng có thể sở hữu cho mình một sản phầm đồ da được thủ công hoàn toàn bằng tay. Chúc cho những tín đồ handmade sẽ luôn tìm được đam mê để tạo ra những sản phẩm đẹp, độc, lạ và bất hủ.

TG: Đinh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.