Dụng cụ làm đồ da handmade tphcm

dung cu la do da

Dụng cụ làm đồ da handmade tphcm với tiêu chí sẳn sàng phục vụ bất cứ nơi đâu nếu bạn cần. Chúng tôi DUNGCULAMDODA cung cấp tất cả các dụng cụ làm đồ da handmad tại tphcm (Thành Phố Hồ Chí Minh) và các tỉnh thành trong cả nước.

Dưới đây là các chia sẽ về dụng cụ làm đồ da các bạn tham khảo để có kiến thức mua hàng tránh mua phải sản phẩm kém chất lương nhá.

01 BỘ ĐỤC

Bộ đục thường có những loại như sau: đục lỗ tròn, đục lỗ quả trám và lỗ dẹt mình sẽ mô tả thật chi tiết về các loại đục bên dưới để các bạn tham khảo nhé

– Đục lỗ tròn:

Loại đục này thường có nhiều cỡ và đường kính lỗ khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là những loại như sau từ 0,5mm, 1mm, 1,5mm cho đến 15cm, hoặc hơn nữa. Tùy thuộc vào yêu cầu mà sử dụng đục nào cho hợp lý.

Nhưng theo như kinh nghiệm của mình thì bạn nên dùng loại 0.4ml là phù hợp và cho ra nhiều loại đường may đẹp và chuẩn nhất

Duc-lo-tron-09

duc-lo-tron

– Đục lỗ dẹt:

Có 3 loại đục lỗ quả trám, lỗ dẹt, và lỗ dẹt xéo Bộ đục này thường gồm có các loại như sau: cây 1 răng, 2 răng, 4 răng, 6 răng và 9 răng.

Lưu ý Bộ đục này rất tiện dụng đó là đục nhanh và thẳng nhưng hơi khó khăn trong việc gia công bộ đục này thích hợp cho những bạn nào có tính tỉ mỉ và cẩn trọng.

dung-cu-la-do-da

ban-dung-cu-lam-do-da-01

– Ưu điểm và nhược điểm

Đục tròn giá rẻ ở và đễ tìm kiếm nhưng khi gia công sản phẩm thì chất lượng không được hoàn hảo cho lắm nếu đem so sánh với đục đục dẹt.

Đục dẹt nếu bạn có điều kiên hơn một chút thì mình khuyên các bạn nên xài bộ đục này vì nó là hàng nhập khẩu nên mang lại độ chính xác cao trong quá trình gia công.

THƯỚC KẺ VÀ BẢNG CẮT DÙNG ĐỂ CẮT DA

1) Thước:

– Nên dùng loại thước thẳng inox và lước lấy cạnh cũng bằng inox: với độ bền cao và đặc biết hơn là không biến dạng khi sử dụng lâu dài ( thà tốn tiền một chút nhưng hiệu quả mang lại thì khỏi chê).

– Bảng cắt: giúp bảo vệ dao cắt, cắt da thẳng và nhanh hơn. Có các kích thước A1, A2, A3 và A4. Theo như mình thấy thi chỉ cần mua loại bảng cắt A3 là phù hợp nhất. Cứ mua về dụng đi các bạn sẽ thấy vì sao mình nói như vậy

thuoc-lam-do-da-handmade

BỘ CẮT GỌT

– Kéo: là loại kéo chuyên dụng để cắt da kéo này nếu bạn không biết lựa chọn thì khi gia công dễ làm hư hỏng các đường cắt bạn có thể xem hình bên dưới để mua keo cho đúng nhé

– Dao dọc giấy: dao này cũng thường xuyên được sử dụng và trên thị trường hiện này có rất nhiều loại để lựa chon. Nhưng theo mình bạn nên chọn loại như hình với giá dao động từ 35 đến 50 ngàn đồng, loại này rất dễ kiếm bạn ra các cửa hàng bạn dụng cụ đồ điện hỏi nhá.

dao-cat-giay

– Dao cắt lưỡi tròn (rottery): dùng để cắt đường thẳng dài (làm thắt lưng, ví bóp…) loại dao này cắt da làm đồ handmade thì khỏi chê luôn.

dao-cat-dang-banh-xe

– Dao xắt da: dùng để xắt những phần da ngắn

dao-xan-da-handmade

– Dụng cụ lạng mỏng mép da (xem hình): dùng để lạng mỏng mép da, giúp khi ghép 2 miếng da vào mép mỏng hơn, nhìn tinh tế hơn.

Trong tất cả các loại dao trên thì theo như mình thấy loại dao làm mỏng quan trọng nhất. Bạn phải biết lựa chọn vì Mình cũng từng mua phải loại dao RẺ tiền và bạn biết đó kết quả là không làm được gì với nó đành đem nó vào viện dưỡng lão.

DỤNG CỤ LẤY DẤU & TẠO RÃNH

1) Dụng cụ lấy dấu: Là loại dụng cụ dạng bánh xe khi gia công các bạn lăn nó trực tiếp lên trên da để lấy dấu rồi đục để đục tạo đường may.

cay-lay-dau

Cây lấy dấu

IMG_2055

Compa lấy dấu

2) Dụng cụ tạo rãnh: tạo rãnh theo mép sản phẩm, thay cho cây lấy dấu hoặc dùng bút bạc kẻ đưởng thẳng. Ngoài ra giúp đường chỉ nằm ngang với mặt da, trông nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

DỤNG CỤ VẼ TRÊN DA

– Bút xóa vết bút bạc: Bút bạc dùng để viết, vẽ lên da bạn dùng để kẻ đường theo mép da, chấm lỗ để đục. Loại bút này thường đi kèm với nước xóa bạn tha hồ vẽ vời và sáng tạo mà không lo về chuyện xóa chúng khỏi sản phẩm đồ da handmade của mình nhé.

DỤNG CỤ BẰNG GỖ

– Đồ kẹp da: dụng cụ này được dùng khi bạn đã đục các lỗ may ở quá trình dùng đục nhé

– Cây mài cạnh da: có rãnh các cỡ để mài cạnh da, giúp cạnh da bóng và đẹp.

DỤNG CỤ ĐÓNG ĐINH TÁN & NÚT BẤM

Cài này chắc khỏi mô tả các bạn củng đã hình dung được ha. Mình sẽ có bài hướng dẫn dùng dụng cụ đống đinh tán và bấm nút sau nhé.

KEO DÁN

Keo dán để định hình các miếng da khi bạn đã cắt chúng mình thường dùng loại Keo Rồng Vàng

P-99, P-66, P-60 những loại keo này rất phổ biến dễ dàng sử dụng, nếu trong quá trình sử dụng keo sẽ bay hơi và đông cứng lại. Bạn yên tâm mình sẽ chỉ cách cho các bạn đó là dùng dung dịch pha keo để tái sự dụng, loại này có tên T-99 cứ ra cửa hàng bán Keo Dán hỏi có ngay À.

CHỈ KHÂU DA

– Chỉ tròn: Dùng khâu đường thằng liền mạch, tạo cảm giác thẳng thớm, nghiêm túc cho sản phẩm.

– Chỉ dẹt: Dùng khâu đường vắt chéo, vắt ngang, vắt dọc, tạo cảm giác trẻ trung và cá tính hơn cho sản phẩm.

– 2 loại chỉ này hiện đang được dùng nhiều nhất khi mua bạn nên lưu ý một chút đó là dùng chỉ dù hay chỉ Sáp nhé. Cái này hỏi mấy bà chủ cửa hàng họ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại chỉ phù hợp.

 chi-may-do-da-handmade

Trên đây là tất các các chia sẽ về Dụng cụ làm đồ da handmade tphcm, các bạn ở tỉnh thành khác có nhu cầu mua DỤNG CỤ LÀM ĐỒ DA HANDMADE vui lòng liên hệ SHOP qua SDT không chín 3 tám 3 sáu chín hai 3 bốn – 0938.369.234 gặp anh Thủy để được tư vấn MIỄN PHÍ Shop xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này

xem-them-cac-dung-cu-lam-do-da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.