Kinh nghiệm chọn chỉ may da làm đồ handmade

chi may da 01

Kinh nghiệm chọn chỉ may da làm đồ handmade đây củng có thể được xem là bí quyết khi bạn làm đồ handmade. Hôm nay DungCuLamDoDa xin chia sẽ với các bạn một vài bí quyết chọn chỉ may cho phù hợp với đồ da handmade của các bạn nhé.

1. Loại chỉ nào thường dùng để may ví, bóp, túi đeo chéo khi làm đồ da handmade?

– Để may đồ da handmade bạn nên dùng chỉ sáp tùi vào kích cở của sản phẩm bạn muốn tạo ra để lựa chọn loại chỉ phù hợp khi làm đồ handmade.

2. Thông thường sẽ có các dạng như sau.

  • Ví nam: thường dùng loại chỉ 0.5 hoặc chỉ 0.8 là phù hợp nhất.
  • Ví nữ: Dùng loại chỉ 0.8 đến chỉ 10 là ok nhất
  • Túi đeo chéo: thường dùng các loại chỉ như 0.8 chỉ 10, và chỉ được làm bằng dây da nhưng loại chỉ dây da thường rất to nên các bạn phải mua các dụng cụ làm đồ da ví dụ nhưng cây đục lỗ to khoảng 3mm mới có thể may lại dây da nay được nha.

chi-may-da

Chỉ may da làm đồ handmade

3. Ưu điểm

  • Chỉ sáp thường được dùng để làm đồ handmade và vì sao tôi luôn tin dùng nó như vậy?  Các bạn biết lý do vì sao không? đó là vì chỉ sáp rất thích hợp khi may lên đồ da nó sẽ ít bị rối hơn trong quá trình gia công, chỉ đơn giản vậy thôi đó
  • Chỉ sáp thường có độ trơn nên khi xâu kim và may lên da rất dễ dàng

4. Nhược điểm

  • Chi phí mua loại chỉ này hơi cao với chỉ 0.5 hoặc 0.55 giá khoảng 60 ngàn một cuộn trung bình 1 cuộn dài khoảng 120m loại chỉ 0.8 cũng chiều dài như vậy nhưng giá khoảng 45 ngàn thấp hơn so vơi chỉ 0.55
  • Nếu bạn gia công nhiều thì nên mua nguyên cuộn nữa kg rất tiện lợi cuộn này có giá từ 100 đến 120 ngàn đồng và chiều dài ước tính khoảng 500m nhé.

Trên đây là các kinh nghiệm chọn chỉ may da làm đồ handmade hay chỉ may da bò hy vọng qua bài viết này anh, em đã nắm được kiến thức cũng như giá cả cho các loại chỉ dùng làm đồ handmade. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm một số dụng cụ kèm theo chỉ đó là kim may da đầu tù nhé loại này dùng rất sướng được cái là ít bị đâm vào tay khi gia công.

kim-may-da-dau-tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.