Sơn cạnh là chuyện nhỏ

Son canh da chan nhat 02

Sơn cạnh là chuyện nhỏ. Sơn cạnh da đang là công đoạn làm đồ da khó khăn nhất đối với những bạn yêu thích làm đồ da thủ công.

Hôm nay mình xin chia sẽ một vài kinh nghiệm sơn cạnh da rất hữu ích cho các bạn mới bước vào ngành làm đồ da Handmade

Công việc đầu tiên để có 1 cạnh da đẹp và mượt mà thì điều cần thiết đó là:

Son canh da chan nhat 01

Sơn thủ công 200 cái/ ngày bao chẩn đẹp

B1: Bề mặt da phải đảm bảo phẳng. Quá trình này phụ thuộc vào công đoạn cắt chuẩn và dán mép chính xác, đối với một số cạnh da khi bạn dán các lớp lại với nhau nếu không chính xác thì nên xử lý ngay bằng cách dùng giấy nhám độ mịn khoảng 800 mình chà nhẹ trên bề mặt cạnh: Lưu ý khi chà giấy nhám bạn nên nhớ chà theo một chiều nó sẽ giúp cho cạnh da bớt xù và tưa bề mặt cạnh.

Son canh da chan nhat

B2: Sơn lót cho da. sơn lót là gì? mình giải thích nôm na như thế này sơn lót là loại sơn chuyên dụng dùng để làm phẳng bề mặt cạnh da trước khi sơn. Vậy làm sao để có được lớp sơn lót đúng chuẩn.

  • Sơn lót bạn có thể dùng các loại vật dụng xung quanh chúng ta miễn đãm bảo bề mặt luôn tròn VD: Cây viết bạc, cây bút hay thậm chí là cây đũa tránh dùng bông tăm để sơn vì bông tăm dễ tưa và lớp bong sẽ bám vào cạnh.
  • Dùng dụng cụ sơn cạnh da như: Con Lăn đồng, Bút sơn cạnh, Hộp sơn cạnh…vv có giá dao động từ 155k cho đến 250k

Lưu ý: Sơn lót là công đoạn khá quan trọng nếu bạn sơn lót đẹp thì cạnh da khi phủ sơn lên nó củng sẽ đẹp theo, công đoạn sơn lót thường lặp đi lặp lại 2 cho đến 3 lần. Đối với sơn lót khi bạn mua ở DỤNG CỤ LÀM ĐỒ DA bạn sẽ được tư vấn và HƯỚNG DẪN SƠN CẠNH DA MIỄN PHÍ.

B3: Sơn cạnh. Bước này sẽ giống như bước sơn lót nhưng hãy lưu ý là SƠN BẠN NÊN PHA THÊM MỘT CHÚT NƯỚC vào để đảm bảo quá trình sơn cạnh luôn đươc mượt mà

B4: Hoàn thiện cạnh da. Bước này chỉ là công đoạn phụ trợ cho cạnh da thêm mượt mà mà thôi bước này thông thường sẽ có các cách làm như sau.

  • Sau khi hoàn thiện cạnh da bạn nên phủ lên cạnh 1 lớp Sáp ong (sáp ong được chà trực tiếp lên bề mặt đã sơn xong và chà kết hợp lên cây gỗ đánh cạnh) tiếp theo mình sẽ dùng cây gỗ đó để đánh đến khi thấy bề mặt mịn và mượt mà là ok.
  • Sau khi hoàn thiện cạnh da bạn nên lấy KEM DƯỠNG DA MINK OIL giá 170k phủ nhẹ lên bề mặt cạnh da củng như toàn bộ sản phẩm (cách này vừa làm đẹp cạnh vừa tăng độ mượt mà mềm mại cho da trước khi sử dụng hoặc gửi đến khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình về QUY TRÌNH SƠN CẠNH DA mình làm bài hướng dẫn này với mong muốn giúp ích các bạn chưa biết về quy trình sơn cạnh da.

Son canh da chan nhat 02

Mink OIL Dưỡng Da Bò, dê, cừu

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ shop DỤNG CỤ LÀM ĐỒ DA trong suốt thời gian vừa qua để tri ân khách hàng gần xa củng như luôn luôn hỗ trợ hết mình chúng tôi BEN CRAFT luôn có những KHÓA HỌC LÀM ĐỒ DA MIỄN PHÍ các bạn có nhu cầu vui lòng đăng ký qua SĐT 0938369234 để được tư vấn chi tiết về khóa học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.