Kích thước chuẩn của ví da Nam có thể bạn chưa biết

kich thuoc chuan vi nam

Bạn đam mê Đồ Da Handmade, bạn muốn thử nghiệm khả năng bằng một chiếc ví Nam đơn giản nhưng lại không biết kích thước chuẩn của Nam như thế nào để cắt da cho thật chuẩn mà không bị hư da và bỏ phí da (vì da rất đắt tiền và tốn kém hihi).

Kích thước chuẩn của 1 chiếc ví nam là vấn đề mà khi mới bắt đầu với nghề đồ da handmade mà mình tìm kiếm trên mạng, nhưng không có trang web nào chia sẽ chi tiết, ban đầu mình lấy thước đo chiếc ví của mình để làm, thì sai số rất lớn, kích thước vấn ko chính xác, sau đó mình chỉ còn cách hy sinh chiếc ví yêu thích hàng chính hang của mình để bắt đầu với công cuộc Làm Đồ Da handmade.

Và hôm nay, sau một thời gian quen tay với nghề Shop Dụng cụ làm đồ da xin chia sẻ với các bạn kích thước chuẩn của Ví Nam, với kích thước này bạn chỉ cần in ra giấy bìa cứng rồi đặt vào da cắt thật chính xác là bạn đã có thể bắt tay vào làm một cách dễ dàng rồi. Hãy cùng Dungculamdoda Bắt đầu đầu thực hiện nhé các bạn.

Hướng dẫn cắt rập kích thước của Ví Nam

Một chiếc Vì Nam thường sẽ có ít nhất 2 ngăn giữa và vài ngăn nhỏ phía bên ngoài. Tùy vào sở thích của mỗi người mà làm ngăn giữa nhiều hay ít.

kích thước chuẩn ví nam

Kích thước chuẩn của ví da Nam

*Thông thường mặt ngoài cùng của ví Nam:

  • Chiều dài: 26cm
  • Chiều cao: 10cm

Lưu ý, đối với lớp ngoài cùng này, trường hợp bạn nào muốn gấp mép cạnh thì phải cộng thêm phần da bạn muốn gấp mép vào, còn nếu làm thô không cần gấp mép thì kích thước như vậy là ok rồi nhé

* Ngăn dây kéo: Dùng để dán vào mặt ngoài cùng và cắt giữa để tạo đường dây kéo

  • Chiều dài: 25.5cm
  • Chiều cao: 10cm

Khi gấp lại làm đôi, muốn lớp bên ngoài bằng với lớp bên trong thì lớp bên ngoài phải dài hơn một chút, vì vậy mà chiều dài ngăn dấy kéo ngắn hơn nha các bạn.

Vậy là chúng ta đã có một ngăn dây kéo để đựng tiền rồi.

*Lớp lót trong:  Nhằm để chia phần giữa ví ra làm hai ngăn.

  • Chiều dài: 25 cm
  • Chiều cao: 8 – 9 cm

Lưu ý:  Chiều cao của lớp này không nên cao bằng chiều cao của lớp dây kéo vì sẽ bị cấn khi kéo dây kéo, sẽ chồng thêm 1 lớp ngay dây khóa kéo làm cho Da Handmade trở nên dày hơn.

*Mặt trong bên trái và mặt trong bên phải:

  • Chiều dài: 11cm
  • Chiều cao: 10cm

mat-trong-ben-trai-vi-nam-01

Mặt trong bên trái

mat-trong-ben-phai-vi-nam-01

Mặt trong bên phải

*Ngăn đựng thẻ ATM: Thường đặt bên phải. Tùy vào sở thích và sáng tạo mà các bạn có thể tạo kiểu và hình dạng theo ý thích

– Kích thước của ngăn đựng thẻ bạn chú ý sao cho đặt vào gọn và đều với mặt trong mỗi bên là được. (Nhớ là phải đựng vừa thẻ ATM nhé). Thông thường bạn làm 2 ngăn, 3 ngăn cũng đều được

* Ngăn để hình: thường đặt ở mặt trong bên trái, bạn có thể thay đổi ngăn để hình ảnh thành một chiếc hộp nhỏ tùy ý, sao cho kích thước của ngăn này nằm gọn đều trong mỗi mặt bên là được.

Lưu ý, dưới hai ngăn này, bạn nên sử dụng lớp lót da heo nhằm mục đích định hình lại miếng da và tạo thêm cho bạn hai ngăn phía dưới kín đáo cất giất tờ xe.

Như vậy là đã xong kích thước chuẩn của một chiếc ví nam rồi ạ, hy vọng rằng bài viết này có thể giúp cho những bạn mới bắt đầu hình dung ra được cách đo cắt một chiếc ví nam chuẩn. Bài viết này được viết dựa trên ý kiến cá nhân mà mình cảm thấy đúng, anh chị nào đi trước có thể đóng góp ý kiến để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn và xin đừng ném đá mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.