HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP SƠN CẠNH DA

Dụng cụ làm đồ da: Xử lý cạnh da là bước cuối cùng trong làm da. Để xử lý cạnh da đẹp, thì trước hết các bạn phải nắm được 2 vấn đề như sau:
Xử lý cạnh da có 2 phương pháp: phương pháp đánh cạnh và phương pháp sơn cạnh. Để dễ hểu thì các bạn cứ hiểu nôm na như sau:

Huong dan son canh da 02

                                                                            Hướng dẫn sơn cạnh da đẹp
Đánh cạnh: có nghĩa là làm cho cạnh cứng lại, liền lại làm một nhưng màu cạnh vẫn ko thay đổi mấy so với màu da ban đầu.
– Sơn cạnh là phủ lên cạnh, che 2 lớp da của cạnh bằng 1 lớp sơn màu tùy vào sở thích của cá nhân mỗi người.
Như vậy để sơn cạnh da các bạn cần có những nguyên liệu sau:
Sơn lót
Sơn cạnh: đen, nâu, xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng, trắng…
Giấy nhám 400 và 800
Ngoài ra bạn nên có thêm khay đựng sơn, 1 bình nước lọc có thể nhỏ gọt được và 1 bút sơn nếu có kinh phí hoặc có thể ko cần cũng đc.
Khi sơn cạnh thì mình dùng tất cả những gì có thể dùng được ví dụ như: dùi lổ, chai nước nhỏ mắt, bút bạc, đũa sắt…

Huong dan son canh da

                                                                 Hướng dẫn sơn cạnh da chuẩn nhất
Cách làm như sau:
Đầu tiên, bạn cũng nên xem xét cạnh da của mình đã bằng phẳng hay chưa, nếu chưa thì dùng nhám 400 xả cho mịn.
Trước tiên, bạn bắt đầu chiết sơn lót vừa đủ dùng ra khay, và xem xét xem sơn lót có quá đặc hay ko, nếu sơn lót quá đặc bạn hãy nhỏ vài giọt nước vào và quấy đều cho đến khi sơn lót sắp nhỏ gọt được là đạt.
Bắt đầu dùng bút sơn hoặc dùi lổ chấm sơn lót rồi sơn đều tay lên bề mặt cạnh da mà bạn muốn sơn. Đặc điểm của sơn lót là khi chưa khô có màu sữa, khi khô rồi chuyển thành ko màu. Vì vậy bạn đợi cho sơn lót khô từ 30 đến 45 phút.
Sau khi lớp sơn lót đầu tiên khô, bạn dùng giấy nhám 400 xả cho lớp sơn lót mịn màng. ( ở lớp sơn lót này sau khi khô bạn chú ý 1 điều là sơn lót sau khi khô bj rút vào giữa cạnh làm cho cạnh tạo 1 đường rãnh ở giữa)
Vì vậy sau khi xả nhám xong, bạn dựa vào đặc điểm đường rãnh của sơn lót bj rút xuống để quýt định có đi lớp sơn lót tiếp theo hay ko. Nếu còn rãnh ở giữa thông thường mình sẽ đi tiếp lớp sơn lót thứ 2, lần này sơn lót sẽ làm đầy cạnh và gần như làm cho cạnh hoàn thiện.
Đợi lớp sơn lót thứ 2 khô, mình tiếp tục xả nhám, lần này mình dùng nhám 400 xả sơ, sau đó dùng tiếp nhám 800 xả lại cho mịn.

– khi lớp lót thứ 2 mịn rồi mình tiếp tục sơn lớp lót thứ 3, lý do mình sơn lớp lót này là để cho lớp lót làm đầy cạnh lên, vì vậy, nếu lớp lót thứ 3 mà vẫn chưa đầy thì mình đợi khô rồi lót lớp thứ tư, bao giờ đầy thì dừng lại và đợi khô hẳn xả nhám lần cuối.

– sau khi xả nhám cho lớp lót cuối cùng xong, mịn màng hết rồi, mình chiết đủ lượng sơn cạnh cần sơn và pha cho hơi loãng ( cách pha tương tự như pha sơn lót), sau đó mình sơn 1 lớp mỏng lên cạnh là xong. tuy nhiên, nếu lớp sơn đó bạn thấy chưa ok, thì có thể đợi lớp sơn đó khô, cả nhám và sơn lại lớp nữa.

cách sơn thì là như vậy, nhưng để sơn đẹp thì bạn phải tập nhiều, cứ cắt da dán lại và tập sơn cho nhiều cho quen tay kiểu gì cũng lên đô nhé.

 

Huong dan son canh da 01

                                                                     Hướng dẫn sơn cạnh

lưu ý trong quá trình sơn nếu lem xuống thì bạn phải vuốt ngược lên, cố gắng đừng để lem xuống vì ko xử lý được. nếu ko thể tránh được việc sơn bị lem, bạn có thể dùng băng keo giấy để dán mép cạnh rồi sau khi sơn khô thì lột ra. nhưng mà nên dán test ở ngoài trước để xem khi lột ra có bị tróc da ko nhé.

hy vọng là những chia sẽ này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào cách sơn cạnh da khi dùng với sơn lót, bài viết sau mình sẽ chia sẻ cách đánh cạnh và cách sơn nhiệt nha.

chúc các bạn làm thành công và càng ngày càng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.