CHỌN BÚA CAO SU NÀO LÀM ĐỒ DA HANDMADE

bua cao su 1

Hôm nay cuối tuần mát mẻ, shop Dụng Cụ Làm Đồ Da xin chia sẽ với các bạn về cách chọn mua búa cao su làm đồ da handmade.

Búa cao su là một dụng cụ đầu tiên không thể thiếu trong quá trình làm đồ da handmade.

bua-cao-su
búa chuyên sử dụng trong xây dựng

Có khách ghé mua đồ đã chia sẽ hình ảnh và trải lòng với shop rằng: “ tôi mua búa cao su của một shop khác, nhưng về mới đục 1 tháng đã bị lủng lổ giữa hai đầu búa, mỗi lần đóng nhựa bay ra tung tóe, nên bây giờ phải mua cái búa mới.”

bua-cao-su 2
búa cao su không chuyên dụng sau khi đục bị mòn

Việc sử dụng búa cao su trong quá trình đục lổ trên da trước khi may là 1 lựa chọn đúng, bởi vì nhiều người mới bắt đầu thậm chí họ không biết là đục lổ phải dùng búa cao su hoặc búa đầu gỗ nữa các bạn ah, đó cũng là lý do mà các bạn ý bị gãy đục liên tục. Trường hợp gãy đục thì chỉ nằm những lý do sau:

 • Mua đục quá dỏm ( vài chục là mua được 1 bộ)
 • Dùng búa sắt để đục lổ
 • Không đặt lên thớt nhựa, mà đặt lên vật cứng khác để đục
 • Thường xuyên làm rơi hoặc bị cán bởi vật nặng ( hiếm hoi)

Nảy giờ ngoài lề quá rồi, bây giờ vào phần chính nhé.

bua-cao-su 1
so sánh 2 loại búa

Đối với loại búa mà khách hàng chia sẽ thì theo shop tìm hiểu đây cũng là búa cao su nhưng chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng là chính, vì vậy tác dụng của nó trong việc đục lổ không bền. Nhược điểm khi dùng búa này để đục lổ là:

 • Dễ bị hư như: bào mòn tạo lổ thủng.
 • Không thay đầu búa được nên phải mua búa mới.
 • Trường hợp đã bị lủng lổ nếu tiếp tục sử dụng sẽ bị chênh trong quá trình đục, làm cho lực đục không mạnh, dẫn đến lổ đục không đẹp do phải đục nhiều lần tại 1 chỗ đục.
 • Bụi nhựa trong đầu búa bay ra bám vào sản phẩm và xung quanh, thậm chí có thể bay vào mắt. Vì vậy khi dùng búa này bị như vậy bạn nên bỏ ngay.

Vậy chọn búa cao su nào làm đồ da handmade?

Búa cao su hai đầu là loại shop chuyên cung cấp, đây là loại búa cao su chuyên dụng dùng trong ngành da. Ngoài ra còn có búa gỗ được gia công từ gỗ sồi nhưng giá thanh cao gấp 3-4 lần búa cao su, vì vậy khi mới bắt đầu bạn chỉ cần dùng búa cao su 2 đầu là ok lắm rồi.

bua-nhua-2-dau-03
hai đầu có thể tháo rời khi thay thế

Ưu điểm của búa cao su 2 đầu:

 • Có thể thay thể 2 đầu búa khi búa bị hư
 • Độ bền cao khi sử dụng
 • Gía thành rẻ chỉ 45k
 • Tạo tiếng đục êm trong quá trình đục.

Với những chia sẽ này, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư cho mình những dụng cụ vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Mấy chục nghìn có thể không đáng là bao nhưng trong quá trình làm bị hư là cả một vấn đề như không có để dùng, lười đi mua lại…

Cuối cùng, Shop dụng cụ làm đồ da handmade xin chúc các bạn một ngày cuối tuần nhật nhiều niềm vui và may mắn nhé.

Mọi vấn đề cần tư vấn xin liên hệ số điện thoại: 0938.369.234 Gặp Đinh Anh để được tư vấn miễn phí hoặc ghé trực tiếp địa chỉ: 16/15/5 đường 40, khu phố 8, p.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

Thank all!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.