Các bước sơn cạnh da đúng cách

huong dan son canh da

Sơn cạnh da những điều cần lưu ý: Hôm nay DỤNG CỤ LÀM ĐỒ DA chia sẽ về quy trình sơn cạnh da và các điều đặc biệt bạn phải cần biết để khi sơn cạnh da được như ý:

huong dan son canh daSơn cạnh da là gi? Sơn cạnh da là quá trình làm cho các cạnh của sản phẩm trở nên đẹp hơn, thẩm mỹ hơn và chuyên nghiệp hơn cho các sản phẩm từ ĐỒ DA THỦ CÔNG.

Có bao nhiêu cách làm cạnh da :

Các bước làm cạnh da:

Bước 1 đầu tiên đó là bạn phải cắt ráp và dán cạch chuẩn nhất có thể (bước này bạn cũng có thể dán trước và cắt sau nhưng chỉ áp dụng cho các mặt phẳng nhé)

Bước 2 sau khi có mặt phẳng thì điều đầu tiên là chúng da dùng dụng cụ chuyên dụng như: hộp sơn, hoặc con lăn đồng, bút sơn cạnh để lót đều lên bề mặt sản phẩm 1 lớp sơn lót hơi giày càng tốt, bạn lưu ý: sơn lót khi bạn mua ở Ben craft khi xài nên chiết ra 1 lượng vừa đủ và pha với nước theo tỷ lệ 8/2 nếu thấy còn quá đặc bạn tùy ý thêm nước vào.

Bước 3 các bạn chờ cho sơn lót thật khô, thông thường khoảng từ 30p cho đến 1h. Khi nào thấy màu sơn lót chuyển qua màu trong thì mình dùng giấy nhám (còn miền ngoài gọi là giấy ráp) loại hạt độ nhám 400. Ta chà đều lên bề mặt của Cạnh Da vừa sơn lót, bạn chà đi chà lại từ 5 cho đến 7 lần đến khi thấy bề mặt cảm giác phẳng là ok.

Bước 4 (bước phụ áp dụng cho những bạn kỹ tính) bước này bạn sẽ lặp lại của bước 3 nhưng hãy lưu ý lót một lớp sơn lót thât mỏng, chờ khô và chà nhám mục đích của bước này là giúp bề mặt luôn được mịn và đẹp, bước này mình nên dùng giấy nhám độ mịn 800 là ok nhất.

Bước 5 bước này khá quan trọng nó sẽ quyết định được cạnh da bạn làm có đẹp hay không, tới bước này bạn chiết sơn ra theo liều lượng vừa đủ nếu mới chưa quen thì bạn chiết ra ít thôi (sơn cạnh có nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, chàm, Tím…vv) khi mua bạn nhớ yêu cầu màu theo ý nhé. Sơn cạnh bạn cũng nên pha với nước theo tỷ lệ 8/2 như sơn lót, sau khi pha xong ta dùng dụng cụ chuyên dụng để sơn lên bề mặt cạnh và chờ khô là xong.

Bước 6 thời gian khô của sơn cạnh sẽ nhanh hơn sơn lót thông thường khoảng 15 đến 20p, tùy vào điều kiện thời tiết. Bước này nếu gấp chúng ta áp dụng thêm vài dụng cụ hỗ trợ như máy thổi khí nóng hoặc ở nhà anh chị em có máy sấy tóc chúng ta dùng vẫn được luôn.

Khi thấy màu sơn đã khô hoàn toàn bạn lại dùng gấy nhám độ mịn 800 chà đi chà lại trên bề mặt cạnh. sau khi hoàn thành bước 6 bạn nên áp dụng lại bước 5 tối thiểu phải 2 lần để cạnh luôn được mịn và đẹp.

Tiếp theo khi đã chán sơn chán chà rồi chúng ta chuyển qua bước cuối cùng là hoàn thiện cạnh dạ bằng sáp ong và cây đạnh.

Bước 7 sau khi đã hoàn thiện sơn bạn dùng sáp ong chà đều lên cạnh đã sơn và dùng cây gỗ chuyên dụng để chà đi chà lại đến khi nào thấy cạnh bóng lên theo cảm nhận của anh chị em mình thấy Ưng Ý nhất là ok nhé.

Một số mẫu sơn cạnh do học viên tại Shop làm bạn tham khảo nhé.

son canh da 02

Sơn cạnh da

son canh da 01

Sơn cạnh da đơn giãn

son canh da

Cảm ơn các bạn đã qua tấm đến bài viết này của Dụng Cụ Làm Đồ Da chúc các bạn luôn tạo ra được rất nhiều sản phẩm đẹp mặt nhất mà bạn cảm thấy hài lòng là bạn đã thành công rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.